• BaanMai2 B&W

  ตลาดบ้านใหม่

  ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดบ้านใหม่เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำบางปะกงในชุมชนของคนไทยเชื้อสายจีน สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5...

 • sat pic

  Storm Warning

  ช่วงนี้เรากำลังอยู่ในช่วงฤดูมรสุม ถ้าใครจะออกเรือช่วงนี้ต้องใช้ความระมัดระวังด้วยนะครับ โดยเฉพาะคนที่ชอบออกไปตกปลาทะเล...

 • At2-thaiboatclub

  Arthit-Tara Resort

  เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมมีโอกาสได้ไปที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งชื่อ Arthit-Tara อาทิตย์ธารา อยู่ที่ อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี เดินทางจากกรุงเทพไปไม่ถึง 1...

 • ล่องแม่กลองท่องอัมพวา | Thai Boat Club

  ล่องแม่กลองท่องอัมพวา

  แม่น้ำแม่กลองเป็นแม่น้ำสำคัญในภาคตะวันตกของประเทศ มีต้นกำเนิดมาจาก แม่น้ำแควใหญ่ และ แม่น้ำแควน้อยไหลมาบรรจบกันที่ตำบลบ้านแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี แล้วก็ไหลผ่าน จังหวัดราชบุรี จัวหวัดสมุทรสงคราม และ ไหลลงสู่ปากอ่าวไทยที่อำเภอเมือง...

 • เรารักในหลวง พระราชประวัติย่อเกี่ยวกับการทรงแข่งขันเรือใบ | Thai Boat Club

  เรารักในหลวง พระราชประวัติย่อเกี่ยวกับการทรงแข่งขันเรือใบ

  ความทรงจำที่ประทับใจในอดีตของปวงชนชาวไทยยังคงจำได้ดีจนทุกวันนี้ เมื่อวันที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๑๐ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช คู่กับ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญฯ ได้เสด็จฯ...

 • P1120596

  Lam Yai Fishing Resort

  แหลมใหญ่รีสอร์ท & ฟิชชิ่ง เคยขับเรือผ่านรีสอร์ทแห่งนี้หลายครั้งหลายครา แต่ไม่เคยมีโอกาสได้แวะเข้าไปสักที พอดีมีคนบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยโดยเฉพาะปูเลยต้องมาพิสูจน์ ที่แหลมใหญ่รีสอร์ท...

 • safety switch2_thaiboatclub

  Safety Switch

  สาย Safety สำคัญไฉน? พูดถึงสาย Safety ของเรือ หรือ Safety Switch...

 • seasick3

  อาการเมาเรือ

  อาการเมาเรือ อาการเมาเรือนั้นเกิดจากประสาทการทรงตัวที่หูชั้นในทำงานได้ไม่สมดุลเพราะได้รับแรงกระตุ้นมากเกินไป จากการที่เรือโคลงไปเคลงมา จนทำให้ไปกระตุ้นระบบประสาทการทรงตัว เหมือนกับฉนวนระเบิด...

 • boat factory

  เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส ตอนที่ 2

  การใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนเรือ เรือแบบและขนาดต่างๆ ต้องมีเครื่องยนต์ขับเคลื่อนให้เหมาะสมกับการใช้งานจำเพาะอย่าง เช่น เรือขนาดเล็กที่ต้องการใช้งานเบาๆ และวิ่งด้วยความเร็วสูงก็ต้องเลือกใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสมกับตัวเรือ เช่นเครื่องเอ้าท์บอร์ด...

 • เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม) | Thai Boat Club

  เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม)

  นักเล่นเรือหลายคนเริ่มต้นจากการขับเรือเล็ก และก็มีอีกไม่น้อยที่เลิกเล่นเรือก็เพราะเรือเล็ก ผมได้ยินและได้เห็นนักเล่นเรือมือใหม่หลายคนต่างพูดกันต่างๆ นาๆ ถึงปัญหาของเรือเล็ก เช่น ขับแล้วเรือแฉลบบ้าง หรือ ไม่ก็เรือมุดน้ำ...

riverside 92

Riverside 92 Marina

วันนี้มี Marina ใหม่ในกรุงเทพมาแนะนำครับ อยู่จรัญสนิทวงศ์ 92 หลังโรงพยาบางยันฮีนี่เอง เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนที่กำลังมองหาที่ฝากจอดเรือ หรือ...

Pelican-Intruder-12-Jon-Fishing-Boat

Jon Boat

Jon Boat หรือ John Boat พอพูดคำว่า Jon Boat คนไทยหลายๆคนอาจจะงงว่าคือเรืออะไร Jon Boat เป็นเรือกึ่งท้องแบน มีทั้งที่เป็น อลูมิเนียม ไฟเบอร์กล๊าส ไม้ แม้กระทั้งพลาสติก...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

thaiboatclassified_logo screen shot

www.thaiboatclassified.com

วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

siam marina

Siam Marina

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ คนที่กำลังมองหาที่ฝากเรือ พร้อมคนดูแล Siam Marina เป็นอีกที่นึงที่รับฝากจอดเรือ อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ มี รปภ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

เรือ Bassboat กับ เรือเหมือน Bassboat

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าบทความนี้ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำลายความน่าเชื่อถือของเรือ หรือ มีเจตนาที่จะโจมตีคนขายเรือแต่อย่างใด...