• sideway

  วันสบายๆบนสายน้ำบางปะกง

  หลังจากที่เอาเรือลงน้ำครั้งที่แล้ว แล้วพบปัญหาในเรือหลายอย่าง ทั้งชุดพวงมาลัยที่เฟืองมีปัญหา ระบบไฟที่สวิทช์เริ่มเสื่อมโทรมตามกาลเวลา หลอดไฟ และ...

 • ทะเบียนเรือ

  การจดทะเบียนเรือ

  (การจดทะเบียนเรือครั้งแรก) * ผู้ประสงค์จะขอออกใบอนุญาตใช้เรือ หรือการจดทะเบียนเรือครั้งแรกให้ยื่นคำขอได้ที่กองทะเบียนเรือ กรมเจ้าท่า หรือ ณ สำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาค...

 • History of Bassboat | Thai Boat Club

  History of Bassboat

  หลายคนอาจจะรู้จักว่า Bassboat เป็นเรือที่ใช้สำหรับตกปลา และ ก็เป็นเรือที่มีสมรรถนะสูง หรือ High Performance Boat แต่จะมีสักกี่คนรู้ที่มาที่ไปของ Bassboat ว่าเป็นมาอย่างไร พัฒนาจนมาเป็น Bassboat ได้อย่างไร และ ทำไมถึงใช้คำว่า...

 • buoy mark

  ทุ่นเครื่องหมายช่วยการเดินเรือ

    แนะนำทุ่นเครื่องหมายช่วยการเดินเรือ ท่านที่เคยเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล หลายท่านคงเคยเห็นทุ่นเครื่องหมายในแนวทางเดินเรือและในร่องน้ำทางเดินเรือต่าง ๆ สีแดงบ้าง สีเขียวบ้าง สีเหลืองบ้าง บางทีก็เป็นลูกผสม...

 • sideway

  จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

  จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

 • hulls

  จะซื้อเรือสักลำเลือกแบบใหนดี?????

  ผมได้ยินคำถามเกี่ยวกับการเลือกซื้อเรือมาเรียกได้ว่านับครั้งไม่ถ้วน ส่วนใหญ่มักจะถามว่าถ้าเค้าอยากจะเล่นเรือควรจะต้องซื้อเรืออะไร แล้วจะต้องเลือกดูยังไง คำถามสองคำถามนี้ผมเชื่อว่าคนที่เล่นเรือมานานๆ...

 • IMG_0144

  My Pichanee (Swiss Cat)

  มีหลายๆคนถามผมว่าเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเรือคนอื่น เรือประเภทอื่นมาเยอะแล้วทำไมถึงไม่เอาเรื่องราวของเรือตัวเองมาลงบ้าง...

 • เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม) | Thai Boat Club

  เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม)

  นักเล่นเรือหลายคนเริ่มต้นจากการขับเรือเล็ก และก็มีอีกไม่น้อยที่เลิกเล่นเรือก็เพราะเรือเล็ก ผมได้ยินและได้เห็นนักเล่นเรือมือใหม่หลายคนต่างพูดกันต่างๆ นาๆ ถึงปัญหาของเรือเล็ก เช่น ขับแล้วเรือแฉลบบ้าง หรือ ไม่ก็เรือมุดน้ำ...

 • estimated

  Estimate time of arrival

  การคำนวนเวลาเดินทาง เคยมั้ยครับเวลาที่มีทริปขับเรือไปหาอะไรทานที่ร้านอาหารร้านดังที่โต๊ะเต็มตลอด แล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาในการเดินทางเท่าไหร่ พอจองโต๊ะได้ก็ไม่รู้ว่าควรจะออกกี่โมง จะไปช้าก็กลัวไปไม่ทัน จะไปเร็วก็ต้องไปนั่งรออีกนาน จะไม่จองโต๊ะเลยก็คงจะไม่ได้กิน...

 • boatshoes

  Boat-Shoes

  Boat Shoes รองเท้าสำหรับใส่บนเรือ ผมเชื่อว่ามีนักเล่นเรือไม่น้อยที่ไม่มีรองเท้าสำหรับใส่เล่นเรือ หรือ Boat Shoes...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

thaiboatclassified_logo screen shot

www.thaiboatclassified.com

วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

siam marina

Siam Marina

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ คนที่กำลังมองหาที่ฝากเรือ พร้อมคนดูแล Siam Marina เป็นอีกที่นึงที่รับฝากจอดเรือ อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ มี รปภ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

เรือ Bassboat กับ เรือเหมือน Bassboat

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าบทความนี้ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำลายความน่าเชื่อถือของเรือ หรือ มีเจตนาที่จะโจมตีคนขายเรือแต่อย่างใด...

การเล่นเรือที่ปากอ่าว

ใจไม่ถึงพอ

นั่งคิดอยู่นานว่าจะเขียนเรื่องราวอะไรให้เพื่อนๆอ่านดี พอดีเมื่อไม่นานมานี้มีเพื่อนคนนึงมาถามผมว่า ผมเล่นเรือมานาน ไม่กลัวบ้างเหรอ? ยิ่งผมมักจะเล่นเรือคนเดียวเป็นประจำเวลาที่ออกไปอยู่กลางน้ำคนเดียวด้วย ถ้าเกิดเรือเสีย เจอพายุ คลื่นลมแรง หรือ...

pelican-logo-160x120

Pelican Bass Raider

Pelican Bass Raider Bass Raider เป็นเรือที่อาจจะมีรูปทรงแปลกตาสำหรับคนไทยเรา แต่เป็นเรือที่นักตกปลาชาวอเมริกันนิยมชมชอบกันมากๆครับ ด้วยความที่เป็นเรือที่มีความทนทานสูง ราคาไม่แพง และ มีคุณสมบัติเป็นเรือตกปลาที่ดีมากๆ ด้วยความที่ท้องเรือเป็น catamaran...