• F1 Boat

  การแข่งขันเรือสูตร 1 สนามแรกของปี 2556

  วันที่ 26-27 มกราคม 2556 นี้จะมีการแข่งขัน เรือสูตร 1 หรือ เรือ Formula 1 สนามแรกของปีที่ชายหาดบางแสน...

 • boat factory5

  เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส ตอนที่ 1

  เรื่องนี้จริงๆผมเคยเอามาลงไว้แล้ว แต่หายไปตอนที่เราทำเวปใหม เลยเอาลงมาไว้ให้ศึกษากันนะครับเหมือนที่เขียนไว้ตั้งแต่ตอนที่แล้วว่า ทางเวปของเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ นายกระโทงแทงหรือ คุณกิตติ อนุชาผัด กูรูตัวจริงแห่งวงการเรือไทย ได้อนุญาตให้ Thai Boat...

 • หาดเจ้าสำราญ | Thai Boat Club

  หาดเจ้าสำราญ

  ด้วยภารกิจที่ยุ่งเหยิงเลยไม่มีเวลาเข้ามา Update ข้อมูล หรือ โพสท์อะไรเลย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วต้องลงไปทำธุระที่หัวหิน ขากลับวิ่งเส้นเลียบทะเลมาทางหาดปึกเตียน และ หาดเจ้าสำราญ ถนนเส้นนี้เค้าตั้งใจที่จะทำให้เป็นถนนเรียบชายทะเล แต่ไม่ว่าจะพยายามโปรโมทสักเท่าไหร่...

 • เกาะสีชัง ชังแต่ชื่อ

  เกาะสีชัง ชังแต่ชื่อ

  ถ้าพูดถึงเกาะสีชัง หลายคนคงจะนึกถึงสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และ มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่ไม่น้อย เพราะเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6...

 • E10 แก๊สโซฮอลล์ | Thai Boat Club

  E10 แก๊สโซฮอลล์

  ในยุคที่น้ำมันเริ่มที่จะขึ้นราคาอีกครั้ง คำถามที่มักจะได้ยินบ่อยๆก็คือ เครื่องเรือเราสามารถที่จะใช้น้ำมัน แก๊สโซฮอลล์ได้รึเปล่า และ จะเกิดผลเสียอะไรรึเปล่า จริงๆผมเคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ก่อนที่เราจะปิดปรับปรุงเว็บ...

 • มาตรน้ำปี 2556

  ตารางน้ำแบบรายชั่วโมงปี 2556

  ผมได้ลงมาตรน้ำ หรือ ตารางน้ำแบบรายชั่วโมงของทั่วประเทศไว้ให้ที่หน้าเวปบอร์ดนะครับ ใครกำลังหาอยู่สามารถเข้าไป Download จากกระทู้ที่หน้าเวปบอร์ดได้เลยนะครับ...

 • วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (1) | Thai Boat Club

  วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (บทนำ)

  ทางเว็บไทยโบ๊ทคลับ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับมอบสุดยอดของคัมภีร์ชาวเรือ จากกูรูตัวจริงแห่งวงการเรือไทย มาถึง 2 เล่มบทความที่แล้วผมได้ลงเรื่อง ” เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส “  ไปแล้ว วันนี้ผมจะอนุญาตแบ่งปันคัมภีร์ ที่เรียกได้เป็นสุดยอดคัมภีร์ของวงการเรือไทย...

 • tabs2

  Trim Tabs

  ผมเชื่อว่ามีหลายคนเคยเห็นเจ้า Trim Tabs และ หลายๆคนอาจจะเคยใช้ แต่ก็ยังมีอีกไม่น้อยที่ไม่เคยได้ลองใช้ แล้วอยากจะติด ก่อนอื่นเลยเรามาดูกันว่าเจ้า Trim Tabs...

 • bpk2

  คลื่นลมแรง

  ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ติดตาม Thai Boat Club มาโดยตลอดที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามา Update อะไรในเวปเลย ด้วยภาระกิจที่รัดตัวมากๆ ต้องเดินทางไปนู่นมานี่ตลอด...

 • เรือผีหลอก | Thai Boat Club

  เรือผีหลอก

  เรือผีหลอก จัดได้ว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านของคนไทยเราที่คิดค้นด้วยความฉลาด จับปลาได้โดยไม่ต้องลงไปในน้ำหรือ ใช้เบ็ด ใช้แห ใช้อวนให้เสียเวลาแค่พายเรือไปกลับบ้านมาก็ได้ปลามาเต็มลำเรือแล้ว เรือผีหลอกส่วนใหญ่จะเป็นเรือมาดมีทั้งที่เป็นเรือขุดและเรือต่อ...

no-wake-bouy-thaiboatclub

No Wake Zone

เรื่องที่เอามาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เป็นเรื่องที่เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ แต่หลายๆคนก็ละเลย หรือ ไม่ได้สนใจ ยิ่งในยุคที่คนมีคนเล่นเรือมากขึ้น แต่กลับสนใจเรื่องกฎ กติกา และ...

boat tips

Boat tips

วันนี้ผมเอา Tips สำหรับชาวเรือมาฝากกันครับ เป็น Tips ที่ตัวผมเองใช้มาตั้งแต่สมัยยังเล่นเรืออยู่ที่เมืองนอก ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่เหมือนกัน คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์เลยเอามาฝากกันครับ...

side1

เครื่องใหญ่ เครื่องเล็ก

ผมเห็นมีคนถามถึง และ พูดถึงการแขวนเครื่องยนต์เรือมาพอสมควร บางคนบอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ ๆ เอาไว้สู้กับคลื่นลมบ้าง บางคนบอกว่าอยากจะได้เครื่องเล็กเพราะประหยัดน้ำมันบ้าง บางคนก็บอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ๆ...

hippo ranger

การเล่นเรือใกล้เรือโยง

การเล่นเรือใกล้เรือโยง ผมเชื่อว่าคนที่เล่นเรือเคยเห็น เรือโยง หรือ เรือลากจูง เรือพวกนี้เป็นเรือที่บรรทุกของมาค่อนข้างหนัก และ วิ่งช้ามากๆ ผมเคยเห็นบางคนวิ่งเรือ หรือ เจ็ทสกี ใกล้กับเรือโยงมากๆ...

Stop

บทความของทางเวป

โดยปกติแล้วผมจะเขียนบทความเดือนล่ะประมาณ 1 บทความ เพื่อเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ ให้นักเล่นเรือมือใหม่ หรือ ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรือ...

tide_chart

ระดับน้ำสูงสุด และ ต่ำสุด ของปี 2558

มีคนถามถึงมาตรน้ำของปี 2558 มาเยอะพอสมควร ต้องขออภัยด้วยนะครับเนื่องจากตัวผมเองยังไม่ได้ไปซื้อมาตรน้ำของปี 2558 มาเลย...