• 2013-new-year

  สวัสดีปีใหม่ 2556

  ด้วยวาระดิถีขึ้นปีใหม่นี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย เทวดาทุกพระองค์ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก...

 • gyro thaiboatclub

  Gyro Stabilizer

  พูดถึง Gyro Stabilizer ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร Gyro Stabilizer นั้นคือ อุปกรณ์ที่อาศัยแรงเฉื่อยของล้อหมุน เพื่อช่วยรักษาระดับทิศทางของแกนหมุน...

 • veka

  เวคาแห่งสยาม

  ผมไปเจอพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เกี่ยวกับเรื่องการเล่นเรือ และ ก็เจอเพลง เวคาแห่งสยาม อ่าน และ ได้ฟังแล้วรู้สึกประทับใจมากๆเลยอยากจะเอามาแบ่งปันให้ได้อ่านได้ชม และ...

 • BaanMai2 B&W

  ตลาดบ้านใหม่

  ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดบ้านใหม่เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำบางปะกงในชุมชนของคนไทยเชื้อสายจีน สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5...

 • no-wake-bouy-thaiboatclub

  No Wake Zone

  เรื่องที่เอามาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เป็นเรื่องที่เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ แต่หลายๆคนก็ละเลย หรือ ไม่ได้สนใจ ยิ่งในยุคที่คนมีคนเล่นเรือมากขึ้น แต่กลับสนใจเรื่องกฎ กติกา และ...

 • การเล่นเรือที่ปากอ่าว

  การเล่นเรือที่ปากอ่าว

  การเล่นเรือที่ปากอ่าว ผมเชื่อว่ามีนักเล่นเรือมือใหม่ไม่น้อยเลยที่อยากจะขับเรือออกไปเที่ยวปากอ่าว หรือแม้กระทั่งออกไปเที่ยวทะเลกับเค้าบ้าง โดยที่ไม่เคยศึกษาเลยว่าการที่เราจะเล่นเรือแถวปากอ่าวหรือจะวิ่งเรือจากแม่น้ำสู่ทะเลนั้น...

 • วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (3) | Thai Boat Club

  วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (3)

  บทที่ 3 3.1 วัสดุที่ใช้ต่อเรือ 3.1.1 ไม้แผ่นที่ใช้ต่อเรือ  ส่วนมากจะใช้ไม้ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งและเหนียวได้แก่ ไม้สัก, ไม้ตะเคียนทอง, ไม้หลุมพอ, ไม้เคี่ยม, ไม้มาฮ็อกกานี, ไม้ยมหอม, ไม้โอ๊ค, ไม้อัดกันน้ำ เป็นต้น ไม้ที่เหมาะที่สุดในการต่อเรือคือ ไม้สัก (TEAK)...

 • pelican-logo-160x120

  Pelican Bass Raider

  Pelican Bass Raider Bass Raider เป็นเรือที่อาจจะมีรูปทรงแปลกตาสำหรับคนไทยเรา แต่เป็นเรือที่นักตกปลาชาวอเมริกันนิยมชมชอบกันมากๆครับ ด้วยความที่เป็นเรือที่มีความทนทานสูง ราคาไม่แพง และ มีคุณสมบัติเป็นเรือตกปลาที่ดีมากๆ ด้วยความที่ท้องเรือเป็น catamaran...

 • burglar-cartoon

  มิจฉาชีพกับวงการเรือ

  มิจฉาชีพกับวงการเรือ โดยปกติผมจะ Update บทความในเวปประมาณ 2-3 อาทิตย์ครั้ง แต่ครั้งนี้มาเร็วเล็กน้อยเพราะต้องการที่จะมาเตือนเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมือใหม่ที่อยากจะมีเรือเป็นของตัวเองนะครับ เรื่องที่ผมจะพูดต่อไปนี้...

 • bpk2

  คลื่นลมแรง

  ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ติดตาม Thai Boat Club มาโดยตลอดที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามา Update อะไรในเวปเลย ด้วยภาระกิจที่รัดตัวมากๆ ต้องเดินทางไปนู่นมานี่ตลอด...

100_7894

วิธีการเลือกซื้อเรือเก่า

วิธีการเลือกซื้อเรือเก่า ช่วงหลังๆที่ผ่านมา ผมเห็นมีคนเอาเรือเก่าจากเมืองนอกมาขายกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ วันนี้เลยอยากที่จะมาพูดเรื่องการเลือกซื้อเรือเก่าเผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาเรือไว้ใช้สักลำ เรือเก่าจากเมืองนอกนั้น ต้องขอบอกว่ามีทั้งดีมากๆ ดีระดับกลางๆ แล้วก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ ไปจนถึงไม่ควรที่จะซื้อเลย แต่ก็เชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ไม่รู้ว่าแบบใหนล่ะที่ดีมากๆ...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าเล่นเรือคนเดียวไม่ได้

จริงหรือที่เค้าว่าเล่นเรือคนเดียวไม่ได้ ผมได้ยินหลายคนพูดกันบ่อยมากเกี่ยวกับเรื่องการเล่นเรือคนเดียว ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะทำ เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าไปคนเดียวเวลาเอาเรือขึ้นลงจะทำยังไง ดังนั้นควรจะไปกันเป็นกลุ่มๆ ไปกันหลายๆลำ ถ้าเรือเป็นอะไรไป หรือ มีอะไรจะได้ช่วยเหลือกันได้ เรื่องนี้สำหรับตัวผมเอง...

84255016252

การจัดทริปเรือ

การจัดทริปเรือ เมื่อวันก่อนมีผู้ใหญ่ท่านนึงได้เขียนมาถามผมว่า มีข้อแนะนำอะไรรึเปล่าสำหรับการจัดทริปเรือไปเที่ยวปากอ่าวเจ้าพระยากัน ผมก็เลยเขียนให้คำแนะนำไปเล็กน้อย แต่เห็นว่าข้อมูลนี้น่าจะเป็นประโยชน์...

burglar-cartoon

มิจฉาชีพกับวงการเรือ

มิจฉาชีพกับวงการเรือ โดยปกติผมจะ Update บทความในเวปประมาณ 2-3 อาทิตย์ครั้ง แต่ครั้งนี้มาเร็วเล็กน้อยเพราะต้องการที่จะมาเตือนเพื่อนๆพี่ๆน้องๆมือใหม่ที่อยากจะมีเรือเป็นของตัวเองนะครับ เรื่องที่ผมจะพูดต่อไปนี้...

old boat

การซื้อเรือเก่า

สิ่งที่ผมกำลังจะเขียนต่อไปนี้ ต้องบอกว่าล่อแหลมมากๆ แต่ด้วยความรู้สึกที่อยากจะเตือนเพื่อนๆที่กำลังมองหาเรือ หรือ ต้องการหาซื้อเรือลำแรก ก่อนอื่นผมต้องขอบอกว่าผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ อู่ต่อเรือ หรือ คนขายเรือ เจ้าใดๆทั้งสิ้น เพราะผมเองก็เป็นผู้ซื้อ ผู้เล่น เช่นกัน และ...

cropped-thaiboatclassified_logo-screen-shot.jpg

Boat4sell

วันนี้ขออนุญาตมาแนะนำเวปสำหรับลงประกาศซื้อขายเรือเวปใหม่นะครับ www.boat4sell.com หรือ ชื่อภาษาไทยคือ www.ซื้อขายเรือ.com หลายคนอาจจะสงสัยว่า เราได้สร้าง www.thaiboatclassified.com ขึ้นมาแล้วเวปนึง...