• boat-60015

  Merry Christmas and Happy New Year

  ปีๆนึงเวลาผ่านไปเร็วมากๆ รู้สึกเหมือนว่าเพิ่งฉลองปีใหม่ไปไม่นาน วันปีใหม่ก็จะเวียนมาถึงอีกแล้ว ปีนี้ผมเองไม่ค่อยมีเวลาได้เข้ามา Update เวป...

 • side1

  เครื่องใหญ่ เครื่องเล็ก

  ผมเห็นมีคนถามถึง และ พูดถึงการแขวนเครื่องยนต์เรือมาพอสมควร บางคนบอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ ๆ เอาไว้สู้กับคลื่นลมบ้าง บางคนบอกว่าอยากจะได้เครื่องเล็กเพราะประหยัดน้ำมันบ้าง บางคนก็บอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ๆ...

 • ab1

  aBoat Magazine

  ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงอาจจะเคยอ่านหนังสือเล่มนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย สำหรับผมเองผมได้มีส่วนร่วมกับหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่ บรรณาธิการคนแรกของเค้า...

 • thaiboatclassified_logo screen shot

  www.thaiboatclassified.com

  วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

 • boat-tools2

  สิ่งที่ควรจะมีติดเรือ

  ผมเชื่อว่าคนที่เล่นเรือมักจะพกอุปกรณ์ต่างๆติดเรือกันไว้บ้างอยู่แล้วไม่มากก็น้อย แต่เราลองมาดูกันนะครับว่าขาดอะไรไปบ้างรึเปล่า List ที่ผมทำขึ้นมาปรับเปลี่ยนได้ตามขนาด และ...

 • พายุแกมี (GAEMI) | Thai Boat Club

  พายุ “แกมี” (GAEMI)

  ประกาศเตือนภัยของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุแกมี (GAEMI) ชาวเรือถ้าไม่จำเป็นช่วงนี้ควรงดออกเรือไว้ก่อนนะครับ นอกจากพายุแล้ว กระแสน้ำในแม่น้ำก็แรงไม่แพ้กัน ยังไงถ้าเป็นไปได้เก็บเรือไว้ในโรงจอดไว้รอพายุสงบค่อยว่ากันนะครับ...

 • Harris-GrandMariner

  Pontoon Boats

  Pontoon Boats สำหรับคนที่ไม่ได้เล่นเรือ หรือ นักเล่นเรือมือใหม่ เห็นคำว่า Pontoon อาจจะนึกไปถึงทุ่นลอยน้ำ หรือ แพ หรือ แม้กระทั่งโป๊ะของท่าเรือ แต่จริงๆแล้ว Pontoon Boat เป็นเรืออีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในอเมริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีบ้านอยู่ริมทะเลสาป เพราะนอกจาก Pontoon...

 • jackplate4

  มีข่าวดีมาบอกครับ

  มีข่าวดีจะแจ้งให้เพื่อนๆสมาชิกทุกคนทราบครับ เมื่อวานนี้ผมได้คุยกับตัวแทนของ Bob’s Machine ในประเทศไทย เค้าจะจัดโปรโมชั่นลดราคา Jack...

 • ตลาดน้ำคลองต้นเข็ม (ดำเนินสะดวก) | Thai Boat Club

  ตลาดน้ำคลองต้นเข็ม (ดำเนินสะดวก)

  ถ้าเราพูดถึงชื่อตลาดน้ำคลองต้นเข็ม หลายคนอาจจะงงว่า ตลาดนี้อยู่ที่ใหน ชื่อไม่คุ้นเลย แต่ถ้าเราพูดว่าตลาดน้ำดำเนินสะดวกรับรองได้ว่าทุกคนจะรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี ตลาดน้ำดำเนินสะดวกถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก...

 • rua kolae 1

  เรือกอและ

  ที่ผ่านๆมาเราพูดกันแต่เรื่องของเรือเร็วไฟเบอร์กลาส วันนี้ผมขออนุญาตที่จะคุยเรื่องเรือไทยๆให้สมกับชื่อของเวปเราบ้างดีกว่า ผมนั่งอ่านข้อมูลและศึกษาเรื่องเรือของไทยเรามาหลายประเภทแต่ที่เรียกว่าเห็นแล้วโดนใจมากๆเลยก็คือ...

coral 2545

การทิ้งสมอในเขตแนวปะการัง

การทิ้งสมอในเขตแนวปะการัง ช่วงนี้เห็นมีข่าวเกี่ยวกับเรือสปีดโบ๊ทรับนักท่องเที่ยว ทิ้งสมอในแนวเขตปะการังให้นักท่องเที่ยวไปดำน้ำ รวมถึงการจับสัตว์ทะเลขึ้นมาเพื่อโชว์ให้นักท่องเที่ยวดูเกือบจะทุกวัน...

surface drive thaiboatclub3

Surface Drive

Surface Drive วันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่อง Surface Drive กันบ้าง ผมเคยเขียนแนะนำเครื่อง Surface Drive ของไทย (มัจฉานุ) เอาไว้แล้ว แต่ตัวนั้นที่เค้าทำออกมาเป็น Mud Drive เหมือนกับตัว Gator Drive...

gyro thaiboatclub

Gyro Stabilizer

พูดถึง Gyro Stabilizer ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร Gyro Stabilizer นั้นคือ อุปกรณ์ที่อาศัยแรงเฉื่อยของล้อหมุน เพื่อช่วยรักษาระดับทิศทางของแกนหมุน...

no-wake-bouy-thaiboatclub

No Wake Zone

เรื่องที่เอามาเล่าสู่กันฟังในวันนี้เป็นเรื่องที่เราเห็นกันอยู่เป็นประจำ แต่หลายๆคนก็ละเลย หรือ ไม่ได้สนใจ ยิ่งในยุคที่คนมีคนเล่นเรือมากขึ้น แต่กลับสนใจเรื่องกฎ กติกา และ...

boat tips

Boat tips

วันนี้ผมเอา Tips สำหรับชาวเรือมาฝากกันครับ เป็น Tips ที่ตัวผมเองใช้มาตั้งแต่สมัยยังเล่นเรืออยู่ที่เมืองนอก ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่เหมือนกัน คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์เลยเอามาฝากกันครับ...

side1

เครื่องใหญ่ เครื่องเล็ก

ผมเห็นมีคนถามถึง และ พูดถึงการแขวนเครื่องยนต์เรือมาพอสมควร บางคนบอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ ๆ เอาไว้สู้กับคลื่นลมบ้าง บางคนบอกว่าอยากจะได้เครื่องเล็กเพราะประหยัดน้ำมันบ้าง บางคนก็บอกว่าอยากได้เครื่องใหญ่ๆ...