• boatshoes

  Boat-Shoes

  Boat Shoes รองเท้าสำหรับใส่บนเรือ ผมเชื่อว่ามีนักเล่นเรือไม่น้อยที่ไม่มีรองเท้าสำหรับใส่เล่นเรือ หรือ Boat Shoes...

 • IMG_0144

  My Pichanee (Swiss Cat)

  มีหลายๆคนถามผมว่าเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเรือคนอื่น เรือประเภทอื่นมาเยอะแล้วทำไมถึงไม่เอาเรื่องราวของเรือตัวเองมาลงบ้าง...

 • naraisongsubun

  Miniature Thai Royal Barge Performance Center

  เมื่อเช้าผมมีโอกาสได้ดูทีวีดาวเทียมรายการหนึ่ง เค้าพาไปเที่ยว ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ ที่พัทยา ดูแล้วประทับใจมากๆครับ เห็นว่าน่าสนใจเลยเอามาแบ่งปันเพื่อใครมีโอกาสได้ไปดูของจริง ภายในศูนย์ประกอบไปด้วย 1. สถานที่แสดงเรือจำลองพยุหยาตราทางชลมารคทั้ง 52 ลำ 2. อุโมงค์แห่งกาลเวลา 3. ห้องชมภาพยนตร์ 360 องศา 4....

 • sideway

  วันสบายๆบนสายน้ำบางปะกง

  หลังจากที่เอาเรือลงน้ำครั้งที่แล้ว แล้วพบปัญหาในเรือหลายอย่าง ทั้งชุดพวงมาลัยที่เฟืองมีปัญหา ระบบไฟที่สวิทช์เริ่มเสื่อมโทรมตามกาลเวลา หลอดไฟ และ...

 • เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

  เรือ Bassboat กับ เรือเหมือน Bassboat

  ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าบทความนี้ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำลายความน่าเชื่อถือของเรือ หรือ มีเจตนาที่จะโจมตีคนขายเรือแต่อย่างใด...

 • gps-thaiboatclub

  Routable Map

  Routable Map for Garmin GPS   ถ้าย้อนหลังไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ถ้าพูดถึงเรื่อง GPS หลายๆคนคงจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวมาก ไม่มีความจำเป็นต่อเราสักเท่าไหร่  และ ก็มีราคาแพงมาก ๆ  เว้นเสียแต่ว่าคุณเป็นคนที่นิยมเดินป่า เล่นเรือ หรือ ผจญภัย ...

 • bpk2

  คลื่นลมแรง

  ก่อนอื่นต้องขอโทษเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ติดตาม Thai Boat Club มาโดยตลอดที่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามา Update อะไรในเวปเลย ด้วยภาระกิจที่รัดตัวมากๆ ต้องเดินทางไปนู่นมานี่ตลอด...

 • seasick3

  อาการเมาเรือ

  อาการเมาเรือ อาการเมาเรือนั้นเกิดจากประสาทการทรงตัวที่หูชั้นในทำงานได้ไม่สมดุลเพราะได้รับแรงกระตุ้นมากเกินไป จากการที่เรือโคลงไปเคลงมา จนทำให้ไปกระตุ้นระบบประสาทการทรงตัว เหมือนกับฉนวนระเบิด...

 • วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (3) | Thai Boat Club

  วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (3)

  บทที่ 3 3.1 วัสดุที่ใช้ต่อเรือ 3.1.1 ไม้แผ่นที่ใช้ต่อเรือ  ส่วนมากจะใช้ไม้ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งและเหนียวได้แก่ ไม้สัก, ไม้ตะเคียนทอง, ไม้หลุมพอ, ไม้เคี่ยม, ไม้มาฮ็อกกานี, ไม้ยมหอม, ไม้โอ๊ค, ไม้อัดกันน้ำ เป็นต้น ไม้ที่เหมาะที่สุดในการต่อเรือคือ ไม้สัก (TEAK)...

 • วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (1) | Thai Boat Club

  วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (บทนำ)

  ทางเว็บไทยโบ๊ทคลับ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับมอบสุดยอดของคัมภีร์ชาวเรือ จากกูรูตัวจริงแห่งวงการเรือไทย มาถึง 2 เล่มบทความที่แล้วผมได้ลงเรื่อง ” เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส “  ไปแล้ว วันนี้ผมจะอนุญาตแบ่งปันคัมภีร์ ที่เรียกได้เป็นสุดยอดคัมภีร์ของวงการเรือไทย...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

thaiboatclassified_logo screen shot

www.thaiboatclassified.com

วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

siam marina

Siam Marina

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ คนที่กำลังมองหาที่ฝากเรือ พร้อมคนดูแล Siam Marina เป็นอีกที่นึงที่รับฝากจอดเรือ อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ มี รปภ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

เรือ Bassboat กับ เรือเหมือน Bassboat

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าบทความนี้ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำลายความน่าเชื่อถือของเรือ หรือ มีเจตนาที่จะโจมตีคนขายเรือแต่อย่างใด...

การเล่นเรือที่ปากอ่าว

ใจไม่ถึงพอ

นั่งคิดอยู่นานว่าจะเขียนเรื่องราวอะไรให้เพื่อนๆอ่านดี พอดีเมื่อไม่นานมานี้มีเพื่อนคนนึงมาถามผมว่า ผมเล่นเรือมานาน ไม่กลัวบ้างเหรอ? ยิ่งผมมักจะเล่นเรือคนเดียวเป็นประจำเวลาที่ออกไปอยู่กลางน้ำคนเดียวด้วย ถ้าเกิดเรือเสีย เจอพายุ คลื่นลมแรง หรือ...

pelican-logo-160x120

Pelican Bass Raider

Pelican Bass Raider Bass Raider เป็นเรือที่อาจจะมีรูปทรงแปลกตาสำหรับคนไทยเรา แต่เป็นเรือที่นักตกปลาชาวอเมริกันนิยมชมชอบกันมากๆครับ ด้วยความที่เป็นเรือที่มีความทนทานสูง ราคาไม่แพง และ มีคุณสมบัติเป็นเรือตกปลาที่ดีมากๆ ด้วยความที่ท้องเรือเป็น catamaran...