• Stop

  บทความของทางเวป

  โดยปกติแล้วผมจะเขียนบทความเดือนล่ะประมาณ 1 บทความ เพื่อเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ ให้นักเล่นเรือมือใหม่ หรือ ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเรือ...

 • ปฏิทินแข่งเรือจังหวัดน่าน ปี 2555

  ปฏิทินแข่งเรือจังหวัดน่าน ปี 2555

  วันที่จัดแสดง 15 กันยายน 2555 – 11 พฤศจิกายน 2555 สถานที่ ณ บริเวณเชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ จังหวัดน่าน ร่วมกับเทศบาลเมืองน่าน สมาคมเรือแข่งจังหวัดน่าน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย...

 • Inboard & Sterndrive | Thai Boat Club

  Inboard & Sterndrive

  จากที่เคยได้ยินคนพูดเรื่องเครื่องยนต์เรือมามากมาย ผมเชื่อว่ามีนักเล่นเรือในเมืองไทยไม่น้อยที่เข้าใจว่า เครื่อง Sterndrive และ เครื่อง Inboard เหมือนกันแต่จริงๆแล้วต้องบอกว่ามีส่วนคล้ายกันบ้างมากกว่าครับ ในสมัยก่อน เครื่อง...

 • เรารักในหลวง พระราชประวัติย่อเกี่ยวกับการทรงแข่งขันเรือใบ | Thai Boat Club

  เรารักในหลวง พระราชประวัติย่อเกี่ยวกับการทรงแข่งขันเรือใบ

  ความทรงจำที่ประทับใจในอดีตของปวงชนชาวไทยยังคงจำได้ดีจนทุกวันนี้ เมื่อวันที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๑๐ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช คู่กับ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญฯ ได้เสด็จฯ...

 • thaiboatclassified_logo screen shot

  www.thaiboatclassified.com

  วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

 • วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (4) | Thai Boat Club

  วิธีการต่อเรือไฟเบอร์กลาสขั้นพื้นฐาน (4)

  บทที่ 4 การต่อเรือด้วยวัสดุไฟเบอร์กล๊าสคอมโพสิทเบื้องต้น จากตารางแสดงคุณสมบัติของวัสดุและการใช้งาน ทำให้ประเมินได้ว่า วัสดุคอมโพสิท เหมาะที่จะใช้ต่อเรือมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการที่ทำให้น้ำหนักเรือเบาแต่แข็งแรง และมีอายุใช้งานได้นาน...

 • buoy mark

  ทุ่นเครื่องหมายช่วยการเดินเรือ

    แนะนำทุ่นเครื่องหมายช่วยการเดินเรือ ท่านที่เคยเดินทางท่องเที่ยวทางทะเล หลายท่านคงเคยเห็นทุ่นเครื่องหมายในแนวทางเดินเรือและในร่องน้ำทางเดินเรือต่าง ๆ สีแดงบ้าง สีเขียวบ้าง สีเหลืองบ้าง บางทีก็เป็นลูกผสม...

 • หาดเจ้าสำราญ | Thai Boat Club

  หาดเจ้าสำราญ

  ด้วยภารกิจที่ยุ่งเหยิงเลยไม่มีเวลาเข้ามา Update ข้อมูล หรือ โพสท์อะไรเลย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วต้องลงไปทำธุระที่หัวหิน ขากลับวิ่งเส้นเลียบทะเลมาทางหาดปึกเตียน และ หาดเจ้าสำราญ ถนนเส้นนี้เค้าตั้งใจที่จะทำให้เป็นถนนเรียบชายทะเล แต่ไม่ว่าจะพยายามโปรโมทสักเท่าไหร่...

 • boat factory

  เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส ตอนที่ 2

  การใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนเรือ เรือแบบและขนาดต่างๆ ต้องมีเครื่องยนต์ขับเคลื่อนให้เหมาะสมกับการใช้งานจำเพาะอย่าง เช่น เรือขนาดเล็กที่ต้องการใช้งานเบาๆ และวิ่งด้วยความเร็วสูงก็ต้องเลือกใช้เครื่องยนต์ที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสมกับตัวเรือ เช่นเครื่องเอ้าท์บอร์ด...

 • longboat1

  ประวัติเรือยาวประเพณี

  ชาวเรือในเมืองไทยเวลาพูดถึงเรือ ส่วนใหญ่จะพูดกันแต่เรื่องของ Speed Boat หรือไม่ก็พูดกันถึงเรือ Yacht ไปเลย ไม่ค่อยมีคนพูดถึงเรือไทยกันสักเท่าไหร่ พอดีผมไปอ่านประวัติของกีฬาเรือยาวประเพณีมา...

5

Arronet Boat

Arronet Boats เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้นำเข้าเรือจากสวีเดน เรือยี่ห้อนี้เป็นเรืออลูมิเนียมที่มีลักษณะพิเศษกว่าเรืออลูมิเนียมยี่ห้ออื่นๆที่เราเห็นในตลาดเรือของเมืองไทยทุกวันนี้ เรืออลูมิเนียมที่เราเห็นโดยทั่วไปส่วนมากจะเป็นเรือขนาดเล็ก แต่สำหรับเรือ Arronet นั้นนอกจากรูปทรงของเรือแล้ว สิ่งที่พิเศษที่สุดของเรือ...

motor

น้ำในลูกสูบมาจากใหน

น้ำที่ลูกสูบมาจากใหน วันก่อนผมได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของร้านขายอุปกรณ์เรือรายใหญ่ของเมืองไทย นั่งคุยกันไปคุยกันมาพูดถึงเครื่องยนต์ยี่ห้อหนึ่ง เค้าเล่าให้ฟังว่าลูกค้าเค้าบ่นมากๆว่าเครื่องยี่ห้อฝรั่ง แต่ผลิตที่เมืองจีน...

dreamstime_1286296-Emotive-Icon-Embarrassed

เรื่องหน้าแตกของคนเล่นเรือ

เคยรึเปล่าครับเวลาที่เอาเรือไปจอดที่ตลาดน้ำ หรือ ตามท่าที่ร้านอาหาร เดินขึ้นไปบนเรืออย่างเท่ห์คนมองกันเต็มไปหมดแต่แล้วเรือสตาร์ทไม่ติด จะทำยังไงก็ไม่ติด แต่แล้วตอนจบเป็นแค่เรื่องของเส้นผมบังภูเขา นั่งขำตัวเองจนอยากจะเขกหัวตัวเองสักห้าหกที...

Tampon MADE IN

อุปกรณ์เรือทำที่ใหนถึงจะดี

อุปกรณ์เรือทำที่ใหนถึงจะดี เมื่อวานพอดีได้มีโอกาสคุยกับผู้ใหญ่ในวงการเรือ ที่เป็นเจ้าของร้านขายอุปกรณ์เรือร้านใหญ่ของเมืองไทย เกี่ยวกับเรื่องเครื่องยนต์ และ อุปกรณ์เรือรุ่นใหม่ๆ  แกได้บ่นให้ฟังว่ามีลูกค้ามาบ่นกับแกเรื่องเครื่องเรือที่เป็นยี่ห้อฝรั่งแต่ made in China...

Marine-Safety-Kit-large

Boating 101(2)

Boating 101(2) วันนี้เราจะมาพูดกันถึงสิ่งที่เราน่าจะมีพกติดเรือเอาไปกันบ้างนะครับ บางอย่างบางคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นแต่สำหรับผมที่เล่นเรือมานาน ขอบอกว่า...