• boat factory2

  เยี่ยมชมอู่ต่อเรือเร็วไฟเบอร์กลาส ตอนที่ 4

  การเล่นเรือและปลอดภัย และเรื่องราวต่างๆ ของเรือ ดังนี้. วิธีการเล่นเรือให้เป็นและปลอดภัยความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเรือ รูปแบบท้องเรือ การใช้เครื่องยนต์ขับเคลื่อนเรือเครื่องยนต์ติดท้าย, เครื่องยนต์เสทิร์นไดร๊ฟหรือไอโอ...

 • rua kolae 1

  เรือกอและ

  ที่ผ่านๆมาเราพูดกันแต่เรื่องของเรือเร็วไฟเบอร์กลาส วันนี้ผมขออนุญาตที่จะคุยเรื่องเรือไทยๆให้สมกับชื่อของเวปเราบ้างดีกว่า ผมนั่งอ่านข้อมูลและศึกษาเรื่องเรือของไทยเรามาหลายประเภทแต่ที่เรียกว่าเห็นแล้วโดนใจมากๆเลยก็คือ...

 • anchors

  Boat Anchor

  คนที่เล่นเรือหลายๆคนคงจะนึกภาพสิ่งที่ผมกำลังจะพูดออกว่าเป็นยังไง แต่ผมเชื่อว่าอีกหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเจอ ลองคิดดูซิว่า ถ้าเกิดมีวันนึงที่เราไปขับเรือเล่น แล้วเจอกับคลื่นลมที่รุนแรง...

 • gyro thaiboatclub

  Gyro Stabilizer

  พูดถึง Gyro Stabilizer ผมเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะงงว่ามันคืออะไร Gyro Stabilizer นั้นคือ อุปกรณ์ที่อาศัยแรงเฉื่อยของล้อหมุน เพื่อช่วยรักษาระดับทิศทางของแกนหมุน...

 • Seaman Suzuki

  ร้านขายเรือกลางกรุง

  ทราบข่าวมาว่ากำลังจะมีร้านขาย เรือ เครื่องยนต์เรือ พร้อมอะไหล่ และ อุปกรณ์ตกแต่งเรือ มาเปิดในกรุงเทพ แล้วรู้สึกตื่นเต้น เพราะปกติต้องขับรถไปถึงพัทยา เที่ยวนี้ใครจะดูเครื่องเรือ หรือ...

 • Tampon MADE IN

  อุปกรณ์เรือทำที่ใหนถึงจะดี

  อุปกรณ์เรือทำที่ใหนถึงจะดี เมื่อวานพอดีได้มีโอกาสคุยกับผู้ใหญ่ในวงการเรือ ที่เป็นเจ้าของร้านขายอุปกรณ์เรือร้านใหญ่ของเมืองไทย เกี่ยวกับเรื่องเครื่องยนต์ และ อุปกรณ์เรือรุ่นใหม่ๆ  แกได้บ่นให้ฟังว่ามีลูกค้ามาบ่นกับแกเรื่องเครื่องเรือที่เป็นยี่ห้อฝรั่งแต่ made in China...

 • Hydrofoil Stabilizer | Thai Boat Club

  Hydrofoil Stabilizer

  มีหลายคนถามว่า Hydrofoil Stabilizer มีประโยชน์อย่างไร และทำไมถึงต้องใส่เจ้าตัวนี้ หลายคนก็บอกว่า ใส่เพราะเค้าบอกว่าใส่แล้วดี แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าดีอย่างไร บางคนก็บอกว่าใส่เหมือนรถซิ่งที่ใส่สปอยเลอร์ คือใส่แค่เพื่อให้ดูสวยงาม...

 • boat-tools2

  สิ่งที่ควรจะมีติดเรือ

  ผมเชื่อว่าคนที่เล่นเรือมักจะพกอุปกรณ์ต่างๆติดเรือกันไว้บ้างอยู่แล้วไม่มากก็น้อย แต่เราลองมาดูกันนะครับว่าขาดอะไรไปบ้างรึเปล่า List ที่ผมทำขึ้นมาปรับเปลี่ยนได้ตามขนาด และ...

 • ตลาดน้ำคลองต้นเข็ม (ดำเนินสะดวก) | Thai Boat Club

  ตลาดน้ำคลองต้นเข็ม (ดำเนินสะดวก)

  ถ้าเราพูดถึงชื่อตลาดน้ำคลองต้นเข็ม หลายคนอาจจะงงว่า ตลาดนี้อยู่ที่ใหน ชื่อไม่คุ้นเลย แต่ถ้าเราพูดว่าตลาดน้ำดำเนินสะดวกรับรองได้ว่าทุกคนจะรู้จักชื่อนี้เป็นอย่างดี ตลาดน้ำดำเนินสะดวกถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก...

 • boat tips

  ฺBoating 101

  Boating 101 Safety Tips. เรื่องที่ตั้งใจจะเขียนถึงในวันนี้เรียกได้ว่าเป็น Boating 101 เลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ใครๆก็รู้ แต่สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนต้องยอมรับว่า เรื่องที่ใครๆก็รู้ หรือ เรื่องพื้นฐานมักจะเป็นเรื่องที่ถูกละเลยอยู่เสมอ วันนี้เลยขอเอา Tips เล็กๆน้อยๆ...

boat-accident

อุบัติเหตุทางเรือ

ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เห็นข่าวร้ายของวงการเรือหลายข่าวเลย ไม่ว่าจะเป็นเรือไฟไหม้ เรือจม หรือ ล่าสุดเมื่อสองวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่อยุธยา ตามข่าวที่ผมเชื่อว่าทุกคนคงได้เห็นแล้ว...

DeterminingRightOfWayTree

ประเภทของเรือ

ผมเชื่อว่าหลายๆคนเคยได้ยินชื่อเรียกของเรือประเภทต่างๆมาพอสมควร แต่เชื่อว่ามีหลายคนยังไม่เข้าใจว่าเรือประเภทเหล่านั้น คือ เรือประเภทใหนอย่างไร วันนี้เราจะพูดถึงเรื่องประเภทของเรือกันนะครับ...

nosecone21

Nose Cone

Nosecone  สิ่งที่ผมจะพูดในวันนี้ผมเชื่อว่า คนเล่นเรือหลายๆคนไม่รู้จัก หรือ อาจจะเคยได้ยิน แต่ไม่เคยได้สัมผัส หรือ ลองใช้ด้วยตัวเอง งั้นวันนี้เรามาเรียนรู้เรื่อง Nosecone กันนะครับ ว่า Nosecone นั้น คือ อะไร และ...

motor

การตรวจสภาพเรือหลังจากเล่นเสร็จ

การตรวจสภาพเรือหลังจากเล่นเสร็จ   ผมเชื่อว่าคนเล่นเรือทุกคนมักจะเช็คเรือก่อนที่ลากเรือไปเที่ยว หรือ เอาลงน้ำเสมอ แต่พอเล่นเสร็จปุ๊ปบางคนก็ลากเข้าที่จอดแล้วเอาผ้าคลุมกันเลย จริงๆแล้ววิธีนี้เป็นวิธีที่ผิดมากๆ เพราะว่าเราควรที่จะเช็คสภาพเรือของเราทั้งก่อน และ หลัง ลงน้ำเสมอ เพราะเราไม่รู้ว่าในวันนั้นๆมีอะไรผิดพลาดบ้างรึเปล่า ถ้ามีอะไรที่มีปัญหาจะได้รีบจัดการให้เรียบร้อย...

S__10731524

Zinc Anode

Zinc Anode   เรื่องที่เราจะพูดคุยกันในวันนี้ต้องบอกว่า ผมแทบจะไม่ได้ยินคนพูดกันถึงเรื่องนี้เลย หรือ บางคนอาจจะไม่รู้จักซะด้วยซ้ำว่าคืออะไร วันนี้เลยอยากจะมาพูดให้ฟังครับ เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่บ้าง   การผุกร่อนนั้นไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับอะไรย่อมไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ แต่เราก็มักจะหนีเรื่องนี้กันไม่พ้น แล้วเมื่อเริ่มมีการผุกร่อนเมื่อไหร่มันจะลุกลามไปอย่างรวดเร็ว...

10947366_102_020220090854_1

เรือดีต้องแพงเสมอไปรึเปล่า?

เรือดีต้องแพงเสมอไปรึเปล่า?????   เวลาที่เราพูดถึงเรือดีๆ ผมเชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่จะนึกถึงเรือนอกที่มียี่ห้อราคาแพงๆ แล้วก็พูดกันว่าเรือลำนั้นดี ลำนี้ดี แต่สำหรับผม ผมกลับไม่ได้มองที่จุดนั้นเลย หรือ...