• เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม) | Thai Boat Club

  เทคนิคการขับเรือ 11 ฟุต (พิมพ์นิยม)

  นักเล่นเรือหลายคนเริ่มต้นจากการขับเรือเล็ก และก็มีอีกไม่น้อยที่เลิกเล่นเรือก็เพราะเรือเล็ก ผมได้ยินและได้เห็นนักเล่นเรือมือใหม่หลายคนต่างพูดกันต่างๆ นาๆ ถึงปัญหาของเรือเล็ก เช่น ขับแล้วเรือแฉลบบ้าง หรือ ไม่ก็เรือมุดน้ำ...

 • ทะเบียนเรือ

  การจดทะเบียนเรือ

  (การจดทะเบียนเรือครั้งแรก) * ผู้ประสงค์จะขอออกใบอนุญาตใช้เรือ หรือการจดทะเบียนเรือครั้งแรกให้ยื่นคำขอได้ที่กองทะเบียนเรือ กรมเจ้าท่า หรือ ณ สำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาค...

 • boat fueling4

  ข้อควรระวังของการเติมน้ำมันบนเรือ

  การเติมน้ำมันบนเรือนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ แต่เป็นเรื่องง่ายๆที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ผมเชื่อว่านักเล่นเรือทุกคนต้องเคยเติมน้ำมันกลางน้ำ...

 • small canal

  กลับเรือในที่แคบๆ

  จะทำอย่างไรถ้าต้องเดินเรือในคลองแคบๆ การเดินเรือในคลองแคบๆ หรือ ตามมารีน่าที่มีเรือจอดทั้งสองฝั่ง ถ้าเป็นการเดินหน้าก็คงจะไม่ใช่ปัญหาเพียงแค่เดินเรือที่รอบเครื่องต่ำๆ หรือ...

 • เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

  เทคนิคการขับเรือ Bassboat

  ถ้าย้อนหลังไป 5 ปีที่แล้วในเมืองไทยถ้าพูดถึง Bassboat แทบที่จะไม่มีคนรู้จักเลยว่าคือเรืออะไร  แต่ในปัจจุบันมีคนนำเข้าเรือ Bassboat มามากมาย และ  ก็มีคนใช้กันหลายคน  บางคนก็บอกว่า เรือประเภทนี้มีไว้สำหรับ ตกปลา เล่นตามเขื่อน ตามอ่างเก็บน้ำ หรือ...

 • save bpk2

  รักษ์บางปะกง

  รักษ์บางปะกง มีคนหลายๆคนมักจะเข้าใจผิดว่าคนที่เล่นเรือนั้นเป็นพวกทำลายธรรมชาติเป็นพวกไม่มีจิตอนุรักษ์ ผมเองในฐานะที่เป็นคนที่เล่นเรือมานานพอสมควร ต้องขอพูดตรงนี้เลยว่าเรื่องนี้ไม่เป็นเรื่องจริงเลย เพราะว่าคนที่เล่นเรือนั้น...

 • Bangkla12

  ตลาดน้ำบางคล้า

  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพอดีต้องไปทำธุระกับคุณพ่อที่กบินทร์บุรี ขาไปเลยขอแอบแวะเข้าไปเที่ยวตลาดน้ำบางคล้าซะหน่อย ปกติเคยไปแต่ทางเรือวันนี้ขอขับรถเข้าไปบ้าง...

 • hulls

  จะซื้อเรือสักลำเลือกแบบใหนดี?????

  ผมได้ยินคำถามเกี่ยวกับการเลือกซื้อเรือมาเรียกได้ว่านับครั้งไม่ถ้วน ส่วนใหญ่มักจะถามว่าถ้าเค้าอยากจะเล่นเรือควรจะต้องซื้อเรืออะไร แล้วจะต้องเลือกดูยังไง คำถามสองคำถามนี้ผมเชื่อว่าคนที่เล่นเรือมานานๆ...

 • วัดใต้บาดาล Unseen Thailand | Thai Boat Club

  วัดใต้บาดาล Unseen Thailand

  Unseen Thailand ภาพของวัดใต้บาดาลหรือวิหารจมน้ำ คงจะเป็นหนึ่งในภาพที่หลายๆ คนให้ความสนใจ และตามมาด้วยคำถามมากมายว่าวัดนี้อยู่ที่ใหน จังหวัดอะไร และไปอยู่ใต้น้ำได้อย่างไร ตามผมมาครับ เดี๋ยวผมจะพาไปสำรวจ ให้เราได้รู้จักวัดแห่งนี้กันมากขึ้นครับ...

 • rua kolae 1

  เรือกอและ

  ที่ผ่านๆมาเราพูดกันแต่เรื่องของเรือเร็วไฟเบอร์กลาส วันนี้ผมขออนุญาตที่จะคุยเรื่องเรือไทยๆให้สมกับชื่อของเวปเราบ้างดีกว่า ผมนั่งอ่านข้อมูลและศึกษาเรื่องเรือของไทยเรามาหลายประเภทแต่ที่เรียกว่าเห็นแล้วโดนใจมากๆเลยก็คือ...

เรารักในหลวง พระราชประวัติย่อเกี่ยวกับการทรงแข่งขันเรือใบ | Thai Boat Club

ในหลวงทรงเรือใบ

เนื่องในวโรกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เวียนมาบรรจบอีกวาระหนึ่ง ข้าพเจ้าตัวแทนของ  www.thaiboatclub.com...

Alcohol

Don’t Drink & Boat

การขับเรือ และ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ โดยทั่วๆไปเรามักจะได้ยินคนพูดกันว่า เมาไม่ขับ แต่ที่เค้าพูดถึงคือการขับรถ แต่วันนี้ผมขอพูดในฐานะของคนขับเรือบ้างครับ ผมเห็นมีเพื่อนๆชาวเรือไม่น้อยเลยที่ขับเรือไปจิบเบียร์เย็นๆ หรือ...

riverside 92

Riverside 92 Marina

วันนี้มี Marina ใหม่ในกรุงเทพมาแนะนำครับ อยู่จรัญสนิทวงศ์ 92 หลังโรงพยาบางยันฮีนี่เอง เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนที่กำลังมองหาที่ฝากจอดเรือ หรือ...

Pelican-Intruder-12-Jon-Fishing-Boat

Jon Boat

Jon Boat หรือ John Boat พอพูดคำว่า Jon Boat คนไทยหลายๆคนอาจจะงงว่าคือเรืออะไร Jon Boat เป็นเรือกึ่งท้องแบน มีทั้งที่เป็น อลูมิเนียม ไฟเบอร์กล๊าส ไม้ แม้กระทั้งพลาสติก...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

thaiboatclassified_logo screen shot

www.thaiboatclassified.com

วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...