• F1 Boat

  การแข่งขันเรือสูตร 1 สนามแรกของปี 2556

  วันที่ 26-27 มกราคม 2556 นี้จะมีการแข่งขัน เรือสูตร 1 หรือ เรือ Formula 1 สนามแรกของปีที่ชายหาดบางแสน...

 • supanahong

  เรือพระที่นั่ง

  เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์     เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เคยมีกล่าวถึงครั้งแรก ในชื่อว่า เรือพระที่นั่งศรีสุพรรณหงส์ เป็นเรือที่แกะสลักโขนเรือเป็นรูปหงส์ สำหรับลำปัจจุบันนี้สร้าง ขึ้นในสมัยรัชกาลที่ ๖ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว...

 • เรือผีหลอก | Thai Boat Club

  เรือผีหลอก

  เรือผีหลอก จัดได้ว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านของคนไทยเราที่คิดค้นด้วยความฉลาด จับปลาได้โดยไม่ต้องลงไปในน้ำหรือ ใช้เบ็ด ใช้แห ใช้อวนให้เสียเวลาแค่พายเรือไปกลับบ้านมาก็ได้ปลามาเต็มลำเรือแล้ว เรือผีหลอกส่วนใหญ่จะเป็นเรือมาดมีทั้งที่เป็นเรือขุดและเรือต่อ...

 • Pelican-Intruder-12-Jon-Fishing-Boat

  Jon Boat

  Jon Boat หรือ John Boat พอพูดคำว่า Jon Boat คนไทยหลายๆคนอาจจะงงว่าคือเรืออะไร Jon Boat เป็นเรือกึ่งท้องแบน มีทั้งที่เป็น อลูมิเนียม ไฟเบอร์กล๊าส ไม้ แม้กระทั้งพลาสติก...

 • estimated

  Estimate time of arrival

  การคำนวนเวลาเดินทาง เคยมั้ยครับเวลาที่มีทริปขับเรือไปหาอะไรทานที่ร้านอาหารร้านดังที่โต๊ะเต็มตลอด แล้วเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลาในการเดินทางเท่าไหร่ พอจองโต๊ะได้ก็ไม่รู้ว่าควรจะออกกี่โมง จะไปช้าก็กลัวไปไม่ทัน จะไปเร็วก็ต้องไปนั่งรออีกนาน จะไม่จองโต๊ะเลยก็คงจะไม่ได้กิน...

 • หาดเจ้าสำราญ | Thai Boat Club

  หาดเจ้าสำราญ

  ด้วยภารกิจที่ยุ่งเหยิงเลยไม่มีเวลาเข้ามา Update ข้อมูล หรือ โพสท์อะไรเลย เมื่ออาทิตย์ที่แล้วต้องลงไปทำธุระที่หัวหิน ขากลับวิ่งเส้นเลียบทะเลมาทางหาดปึกเตียน และ หาดเจ้าสำราญ ถนนเส้นนี้เค้าตั้งใจที่จะทำให้เป็นถนนเรียบชายทะเล แต่ไม่ว่าจะพยายามโปรโมทสักเท่าไหร่...

 • BaanMai2 B&W

  ตลาดบ้านใหม่

  ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ตลาดบ้านใหม่เป็นตลาดเก่าอายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำบางปะกงในชุมชนของคนไทยเชื้อสายจีน สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5...

 • Hydrofoil Stabilizer | Thai Boat Club

  Hydrofoil Stabilizer

  มีหลายคนถามว่า Hydrofoil Stabilizer มีประโยชน์อย่างไร และทำไมถึงต้องใส่เจ้าตัวนี้ หลายคนก็บอกว่า ใส่เพราะเค้าบอกว่าใส่แล้วดี แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าดีอย่างไร บางคนก็บอกว่าใส่เหมือนรถซิ่งที่ใส่สปอยเลอร์ คือใส่แค่เพื่อให้ดูสวยงาม...

 • มาตรน้ำปี 2556

  ตารางน้ำแบบรายชั่วโมงปี 2556

  ผมได้ลงมาตรน้ำ หรือ ตารางน้ำแบบรายชั่วโมงของทั่วประเทศไว้ให้ที่หน้าเวปบอร์ดนะครับ ใครกำลังหาอยู่สามารถเข้าไป Download จากกระทู้ที่หน้าเวปบอร์ดได้เลยนะครับ...

 • ab1

  aBoat Magazine

  ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงอาจจะเคยอ่านหนังสือเล่มนี้มาบ้างไม่มากก็น้อย สำหรับผมเองผมได้มีส่วนร่วมกับหนังสือเล่มนี้ตั้งแต่ บรรณาธิการคนแรกของเค้า...

riverside 92

Riverside 92 Marina

วันนี้มี Marina ใหม่ในกรุงเทพมาแนะนำครับ อยู่จรัญสนิทวงศ์ 92 หลังโรงพยาบางยันฮีนี่เอง เป็นทางเลือกอีกทางสำหรับคนที่กำลังมองหาที่ฝากจอดเรือ หรือ...

Pelican-Intruder-12-Jon-Fishing-Boat

Jon Boat

Jon Boat หรือ John Boat พอพูดคำว่า Jon Boat คนไทยหลายๆคนอาจจะงงว่าคือเรืออะไร Jon Boat เป็นเรือกึ่งท้องแบน มีทั้งที่เป็น อลูมิเนียม ไฟเบอร์กล๊าส ไม้ แม้กระทั้งพลาสติก...

sideway

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือดีใจอยู่แค่ 2 วัน

จริงหรือที่เค้าว่าคนเล่นเรือ จะดีใจอยู่ 2 วันคือวันที่ได้เรือ และ วันที่ขายเรือได้????? ประโยคด้านบนเป็นประโยคที่ผมได้ยินมานับครั้งไม่ถ้วนจริงๆตั้งแต่ผมเข้ามาสัมผัสกับเรือแรกๆถึงปัจจุบัน หลายๆคนอาจจะบอกว่า เป็นคำพูดที่จริงมากๆ เพราะว่าเวลาจะสั่งเรือแต่ล่ะลำ...

thaiboatclassified_logo screen shot

www.thaiboatclassified.com

วันนี้ขออนุญาติแนะนำเวปเรือเปิดใหม่นะครับ www.thaiboatclassified.com เป็นเวปสำหรับซื้อขายเรือที่เพิ่งเปิดตัวมา 2-3 อาทิตย์นี่เองครับ ถ้าใครที่อยากจะซื้อ หรือ อยากจะขายเรือ...

siam marina

Siam Marina

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ คนที่กำลังมองหาที่ฝากเรือ พร้อมคนดูแล Siam Marina เป็นอีกที่นึงที่รับฝากจอดเรือ อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ไกลจากกรุงเทพสักเท่าไหร่ มี รปภ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

เทคนิคการขับเรือ Bassboat | Thai Boat Club

เรือ Bassboat กับ เรือเหมือน Bassboat

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยนะครับ ว่าบทความนี้ผมไม่ได้มีเจตนาจะทำลายความน่าเชื่อถือของเรือ หรือ มีเจตนาที่จะโจมตีคนขายเรือแต่อย่างใด...