ขอบ่นด้วยคน

ขอบ่นด้วยคน   เราต้องยอมรับกันว่าทุกวันนี้ การจะมีเรือสักลำมันเป็นเรื่องง่ายมากๆ เพราะหาได้ง่าย และ ก็ถูกมากๆ ถ้าเทียบกับสมัยก่อน คนเล่นเรือก็มีเยอะขึ้นมาก มีคนขับเรือได้ก็เพิ่มขึ้นเยอะมากๆเช่นกัน ก่อนอื่นเลยผมต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าถ้าบทความนี้จะไปประทบกับผู้ใด ผมไม่มีเจตนาที่จะว่าผู้หนึ่งผู้ใด แต่อยากพูดในภาพรวมๆ ยังไก็ขออภัย มา ณ...

สวัสดีปีใหม่ 2017

สวัสดีปีใหม่ 2017 ของขวัญลำค่าของพวกเราชาวเรือ คงหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับเรือ ในปีใหม่นี้ผมขอให้ใครที่อยากจะได้เรือใหม่ ขอให้เรือที่ดี ใครที่มีเรืออยู่แล้ว ขอให้เรือดีไม่มีปัญหา และ ที่สำคัญขอให้มีเวลาพาเรือไปเที่ยวบ่อยๆ ตกปลาขอให้ได้ปลาตัวโตๆ และ เยอะๆ นะครับ และ ที่สำคัญที่สุด คือ ขอให้เล่นเรือให้สนุก และ ปลอดภัยนะครับ สวัสดีปีใหม่ครับ...

การต่อเรือใหม่

การต่อเรือใหม่ ช่วงนี้มีคนเขียน และ โทรเข้ามาถามเรื่องการต่อใหม่กับผมหลายคนเลย ว่าอยากจะทำอย่างนั้นอย่างนี้ ไปคุยกับอู่นั้น อู่นี้มาแล้ว ได้ราคามาเท่านั้นเท่านี้ แบบนี้น่าจะจบได้ที่เท่านั้นเท่านี้ใช่มั้ยครับ ใหนๆก็มีคนถามมาหลายคนแล้ว...

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ แห่งราชวงศ์จักรีไทย ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ...

วิธีอ่านค่าตารางน้ำ

การอ่านตารางน้ำ ผมได้ลงลิ้งค์สำหรับการโหลดตารางน้ำไว้ให้แล้วในบทความเก่า และ ก็ได้ลงตารางที่หน้าเพจของเราที่ FB ด้วย แต่มีคนเขียนมาถามอยู่ต้องเรียกว่าทุกอาทิตย์เลยว่าวันนั้นวันนี้ น้ำขึ้นกี่โมง น้ำลงกี่โมง วันนี้ผมเลยขอถือโอกาส...