Arronet Boat

Arronet Boats

เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้นำเข้าเรือจากสวีเดน เรือยี่ห้อนี้เป็นเรืออลูมิเนียมที่มีลักษณะพิเศษกว่าเรืออลูมิเนียมยี่ห้ออื่นๆที่เราเห็นในตลาดเรือของเมืองไทยทุกวันนี้ เรืออลูมิเนียมที่เราเห็นโดยทั่วไปส่วนมากจะเป็นเรือขนาดเล็ก แต่สำหรับเรือ Arronet นั้นนอกจากรูปทรงของเรือแล้ว สิ่งที่พิเศษที่สุดของเรือ Arronet

คือ ที่บริเวณหัวเรือสามารถที่จะเปิดได้เหมือนกับเรือขนส่งของทหาร เพื่อความสะดวกในการขนของลงเรือ และ การขึ้นลง ด้วยความที่เป็นเรืออลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงกว่าเรือไฟเบอร์กล๊าสทำให้สามารถที่จะขับเอาหัวเรือเข้าไปถึงหาดโดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องหินใต้น้ำ คนขึ้นลงก็ไม่ต้องเดินลุยน้ำเข้าหาดเหมือนเรือประเภทอื่นๆ

27_cc_work_158

หลังจากได้คุยกับทางผู้นำเข้าแล้ว ผมเลยเข้าไปที่เวปของ Arronet ได้อ่านเรื่องราวการทำเรือของเค้าแล้วต้องบอกว่าเป็นเรืออีกยี่ห้อที่น่าสนใจจริงๆ ทั้งการต่อที่เป็นการต่อด้วยมือทั้งลำ การออกแบบท้องเรือที่ทำให้เรือไม่โคลงแถมเป็นเรือ unsinkable ด้วย พอไปดูถึงวัสดุที่เค้าเลือกใช้ ต้องบอกว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยความหนา และ เกรดของอลูมิเนียมที่เค้านำมาใช้ ทำให้เรือของเค้าแข็งแรงทนทานต่อสภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความเค็มของน้ำทะเล หรือ แม้แต่บริเวณที่มีน้ำแข็งก็สามารถที่วิ่งผ่านไปได้โดยที่ท้องทำความเสียหายให้กับตัวเรือ หรือ แม้แต่การจอดเรือในช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะปกคลุมตัวเรือทั้งลำโดยที่เรือยังจอดอยู่ในน้ำซึ่งโดยปกติแล้ว จากตัวผมเองที่เคยเล่นเรืออยู่ในเมืองหนาวมาก่อนรู้ดีว่า พออากาศเริ่มเย็นลงมากๆเราต้องรีบเอาเรือขึ้นจากน้ำเพื่อเก็บไว้ในร่ม หรือ ไม่ก็ต้องหาผ้ามาคลุมอย่างดีไม่เช่นนั้นตัวเรืออาจจะเสียหายได้ แต่สำหรับเรือ Arronet ภาพที่ผมเห็นถึงกับอึ้งกันเลยที่เดียวที่เค้ากล้าจอดเรือในน้ำในยามที่หิมะตกหนัก และ มีหิมะปกคลุมตัวเรือทั้งลำแบบนั้น

27_cc_work_410k

สรุปแล้ว Arronet เป็นอีกเรืออีกยี่ห้อที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ที่เขียนถึงเรือยี่ห้อนี้ไม่ใช่ว่ามาเชียร์ หรือ มีส่วนได้ส่วนเสียกับบริษัทเค้านะครับ ที่เขียนเพราะรู้สึกดีใจที่เมืองไทยเริ่มมีเรือยี่ห้อใหม่ๆเข้ามาเป็นทางเลือกให้คนเล่นเรืออย่างพวกเรามากขึ้นเท่านั้นเองครับ

Comments

About the author:

Avatar photo

. Follow him on Twitter / Facebook.