Boat-Shoes

Boat Shoes
รองเท้าสำหรับใส่บนเรือ ผมเชื่อว่ามีนักเล่นเรือไม่น้อยที่ไม่มีรองเท้าสำหรับใส่เล่นเรือ หรือ Boat Shoes มาถึงตรงนี้หลายๆคนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไมเราต้องใส่รองเท้าสำหรับเล่นเรือด้วยล่ะ????? รองเท้าสำหรับใส่บนเรือ หรือ Boat Shoes นั้น พื้นรองเท้าถูกออกแบบมาให้กันลื่นเมื่อเดินบนพื้นที่เปียก เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากการที่ต้องเดินบนเรือ และ ตัวพื้นจะถูกออกแบบให้มีความหนามากกว่ารองเท้าปกติพอสมควร เพื่อเพิ่มความกระชับ และ ความนุ่นนวลให้คนใส่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับการใส่รองเท้าผ้าใบ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินจะได้เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่ว ส่วนวัสดุที่ทำเป็นพื้นด้านใน มักจะเป็นวัสดุที่สามารถที่จะระบายอากาศได้ดี และ แห้งเร็ว เผื่อถ้าเราต้องเดินลุยน้ำ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัด และ รู้สึกสบายเท้ามากขึ้น ส่วนวัสดุภาพนอก ถ้าเป็นหนังเค้าจะใช้ หนังที่เรียกว่าหนังน้ำมัน หรือ หนัง Oil เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเกาะ เพื่อที่จะทำให้รองเท้าไม่เปียก

boatshoes3

เวลาที่พูดถึง Boat Shoes พวกฝรั่งเค้ามักจะบอกกันว่าห้ามใส่ถุงเท้าเวลาที่ใส่ Boat Shoes และ ห้ามใส่กางเกงที่ขายาวถึงข้อเท้า และ มีสีเข้มกว่ารองเท้า ตอนแรกผมเองก็งงมากๆไม่รู้ว่าทำไม แต่พอเริ่มศึกษาเรื่องนี้ถึงได้เข้าใจว่า จริงๆแล้ว ด้วยความที่รองเท้าสำหรับเล่นเรือ นอกจากที่จะมีประโยชน์สำหรับการใส่บนเรือแล้วยังเป็นรองเท้าแฟชั่นอีกด้วย เนื่องจากเป็นรองเท้าที่ใส่สบาย และ มีหลายแบบ หลากสไตล์มากๆ หนังสือแฟชั่นของพวกฝรั่งเค้าก็เอามาเป็นเทรนด์ของการแต่งตัว และ ฝรั่งเองก็มักจะแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นจึงเป็นที่มาของการห้ามใส่ถุงเท้าเวลาที่ใส่ Boat Shoes และ ไม่ให้ใส่กางเกงยางถึงข้อเท้า และ สีเข้มกว่ารองเท้า

boatshoes2

ส่วนในเมืองไทยถ้าใครอยากจะลองหามาใส่เวลาเล่นเรือ ก็มีขายนะครับ และ ผมก็เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะมีกันแล้ว แต่ไม่รู้ว่ามันเป็นรองเท้าสำหรับใส่เล่นเรือดูจากรูปอาจจะพอนึกออกว่ารองเท้าหน้าตาแบบนี้มียี่ห้ออะไรบ้าง^^

 

Comments

About the author:

. Follow him on Twitter / Facebook.

4 comments on “Boat-Shoes

  1. ไม่ทราบจริงๆว่ายี่ห้ออะไร มีของผู้หญิงหรือเปล่า คล้ายๆดอร์ตมุนด์ แต่พื้นของดอร์ตมุนด์เดี๋ยวนี้ไม่แข็งแรงทำในไทย พอดีมีกิจกรรมที่ลงเรือบ่อยค่ะ ขอคำแนะนำด้วย

  2. สวัสดีครับคุณกัญญา มีหลายยี่ห้อเลยครับ เช่น Timberland, Clarks, Rockport ถ้ายี่ห้อที่เป็นผู้หญิงหน่อยก็เป็นพวก Rock & Candy, Sperry Top Sider ส่วนรองเท้า Dortmuend เป็นรองเท้าทำในเมืองไทยมาตั้งแต่แรกแล้วนะครับ ส่วนที่บอกว่าไม่แข็งแรงอาจจะเป็นเพราะวัสดุที่เค้านำมาใช้ ไม่ได้เป็นวัสดุที่ทำสำหรับทนต่อน้ำทะเลนะครับ เพราะเท่าที่ผมเห็น พื้นจะเป็น PVC และ เป็น PHYLON ส่วนพื้นที่เหมาะสำหรับทำเป็น Boat Shoes ต้องเป็นพื้นยางครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.