Boat4sell

วันนี้ขออนุญาตมาแนะนำเวปสำหรับลงประกาศซื้อขายเรือเวปใหม่นะครับ www.boat4sell.com หรือ ชื่อภาษาไทยคือ www.ซื้อขายเรือ.com
หลายคนอาจจะสงสัยว่า เราได้สร้าง www.thaiboatclassified.com ขึ้นมาแล้วเวปนึง ทำไมถึงได้สร้างอีก

ความตั้งใจของการสร้างเวปนี้ขึ้นมาเพราะผมมีความรู้สึกลึกๆข้างในว่าอยากจะเห็นคนทำเรือในเมืองไทยมีโอกาสได้ขายไปต่างประเทศบ้างบวกกับที่ปีนี้เป็นปีเริ่มต้นของ AEC
ผมเลยมีความตั้งใจที่จะทำเวปซื้อขายเรือนี้ขึ้นมาอีกเวปนึง โดยมีแนวคิดว่าอยากจะให้เป็นเวปที่ทุกชาติทุกภาษาสามารถที่จะเข้าถึงกันได้ ผู้ประกอบการต่อเรือไทย
สามารถที่จะลงประกาศเป็นภาษาไทย โดยที่ระบบจะทำการแปลเป็นภาษาต่างๆให้เองโดยอัตโนมัติ เมื่อให้ประกาศนั้นๆ นอกจากที่จะได้เห็นแค่ในประเทศ สามารถจะออกไปสู่
สายตาของลูกค้าในกลุ่มประเทศในประชาคมอาเซี่ยนได้อีกด้วย ในเบื้องต้นผมทำระบบแปลภาษาอัตโนมัติไว้ถึง 15 ภาษา แต่จะเปิดให้ใช้ ภาษาไทย เป็นภาษาแรก และ เมื่อ
ระบบทุกอย่างเรียบร้อยจะทะยอยเปิดภาษาอื่นๆตามมา

ระบบอีกอย่างที่ผมได้ทำไว้ให้กับเวปนี้ก็คือ เราจะจับพิกัดของร้านค้าด้วยระบบ GPS ซึ่งเราได้ร่วมมือกับทาง Google Map ในการจัดการระบบแผนที่ทั้งหมดของเวปเรา
โดยประกาศทุกประกาศนั้นจะอ้างอิงกับพิกัดบนแผนที่ เพื่อให้เป็นที่สะดวกของลูกค้าในการหาสถานที่ตั้งของสินค้า นอกจากนั้นสำหรับสมาชิกที่เป็นร้าน ระบบจะทำการระบุพิกัด
สถานที่ตั้งร้านค้าของท่านให้ในระบบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางไปหาท่านได้สะดวกยิ่งขึ้น ในอนาคตเราจะทำการเพิ่มระบบการค้นหาในระดับประเทศเพิ่มขึ้นมาให้อีกด้วย เพือให้
ผู้ขายในต่างประเทศสามารถที่จะลงประกาศได้ด้วย ซึ่งทุกคนสามารถที่จะลงประกาศด้วยภาษาของตนเอง โดยระบบจะทำการแปลภาษาเป็นภาษาต่างๆให้โดยอัตโนมัติ
ซึ่งแปลว่าในอนาคต นอกจากที่เราจะเป็นกาศของเรือที่ขายในบ้านเราแล้ว เราจะเห็นประกาศของประเทศอื่นๆด้วย เพื่อเป็นทางเลือกที่มากขึ้น
คนขายก็มีโอกาสขายได้มากขึ้น ส่วนคนซื้อก็มีโอกาสในการเลือกสินค้ามากขึ้นเช่นกัน

ตอนนี้ระบบของเวปเราเปิดให้ลองเข้าไปใช้ได้แล้วนะครับ แต่อาจจะมีติดๆขัดๆบ้างในเรื่องเทคนิค ซึ่งเรากำลังดำเนินการปรับปรุงให้ระบบสมบูรณ์อย่างเริ่งด่วนกันอยู่ครับ
แต่เวปนี้ผมขอสงวนสิทธิ์ ให้เฉพาะสินค้าที่เกี่ยวกับ เรือ อุปกรณ์เรือ อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ อุปกรณ์ตกปลา และ การท่องเที่ยวทางน้ำ นะครับ ถ้าพบสินค้าประเภทอื่นๆ
หรือ สินค้าที่ผิดกฎหมาย สินค้าที่ขัดต่อ ขนบธรรมเนียมวัฒนธรมอันดีงามของประเทศเรา ผมจะทำการลบประกาศนั้นๆ และ เพิกถอนสมาชิกในทันที
www.boat4sell.com

Comments

About the author:

Avatar photo

. Follow him on Twitter / Facebook.