ผู้เขียน หัวข้อ: ยันม่าร์ มารีน รุกอุตสาหกรรมต่อเรือไทย ส่งเครื่องยนต์ 6 รุ่น  (อ่าน 3155 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

varit.pra

 • กลาสี
 • *
 • กระทู้: 1
บริษัท ฮัล จำกัด (HULL Co., Ltd.) ตัวแทนจำหน่าย อย่างเป็นทางการของเครื่องยนต์เรือยันม่าร์ มารีน (Yanmar Marine) รวมถึงเครื่องยนต์และอุปกรณ์ สำหรับการเดินเรือ อาทิ ซูซูกิ มารีน (Suzuki Marine) ซีสตาร์ โซลูชั่นส์ (Seastar Solutions) และซิก้า (Sika) แจ้งว่าทางบริษัท YANMAR ASIA (SINGAPORE) CORPORATION PTE LTD ซึ่งเป็นสำนักงาน ใหญ่ส่วนภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก และแถบตะวันออกกลาง ของยันมาร์มารีน เอ็นจิ้นส์ ได้ส่งเครื่องยนต์สำหรับ เรือเพื่อการพาณิชย์ (high-speed commercial marine engine) เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่ ปลายปีนี้เป็นต้นไป

ทางด้านบริษัท YANMAR ASIA (SINGAPORE) CORPORATION กล่าวว่า “ยันม่าร์ มารีน เล็งเห็นถึงศักยภาพและแนวโน้มที่สดใสของอุตสาหกรรมการต่อเรือในประเทศไทย โดยเฉพาะตลาดกลุ่ม เครื่องยนต์ประเภทเพื่อการพาณิชย์ แม้ว่าในระยะเริ่มต้นนี้ตลาดในไทยอาจยังไม่คุ้นเคยกับชื่อเสียงของ เครื่องยนต์ยันมาร์มารีน แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีในระดับสากลและคุณภาพซึ่งเป็นที่ยอมรับกันในวงการธุรกิจ เดินเรืออันดับต้นๆของโลกมานาน ผนวกกับแนวทางการดำเนินธุรกิจหลักของยันม่าร์ มารีน นั่นคือการมอบ ความเชื่อมั่น ประสิทธิภาพ และนวัตกรรมที่ดีให้กับลูกค้าของเรามาโดยตลอดเคียงคู่ความสำเร็จของลูกค้า จะเป็นสิ่งที่เราสามารถนำมาใช้ในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับตลาดในประเทศไทยได้”

“ในช่วงเริ่มต้นทางยันม่าร์ มารีน ได้นำเอาเครื่องยนต์สำหรับใช้ในเรือเพื่อการพาณิชย์เข้ามา ทำตลาดรวม 6 รุ่น โดยมอบหมายให้บริษัท ฮัล จำกัด ทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย เพราะมี ประสบการณ์ในการทำธุรกิจด้านมารีนในประเทศไทยมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังเข้าใจถึงคุณภาพของ เครื่องยนต์ และแนวทางการทำธุรกิจของยันม่าร์ มารีน เป็นอย่างดี” ทาง YANMAR ASIA (SINGAPORE) CORPORATION กล่าวเสริม

          สำหรับภาพลักษณ์โดยรวมของเครื่องยนต์เรือยันม่าร์ มารีน ถือเป็นเครื่องยนต์ในระดับพรีเมียม เป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางระดับโลกในด้านความทนทาน ความมีประสิทธิภาพ ง่ายต่อการบำรุงรักษา โดยเฉพาะเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่เป็นเยี่ยม และยังเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อม ด้วยประสิทธิภาพ และเทคโนโลยีเฉพาะตัว  ปัจจุบันยันม่าร์ มารีน มีเครื่องยนต์สำหรับ การใช้งานที่หลากหลาย อาทิ เครื่องยนต์ สำหรับเรือใบ เรือยนต์ เรือพาณิชย์ รวมถึงระบบขับเคลื่อน และส่วนประกอบต่างๆ

ทางด้าน มร.คาซูกิ โอซูกะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮัล จำกัด เปิดเผยว่า “ก่อนหน้านี้ทางบริษัท ฮัล ได้มีการนำเครื่องยนต์ยันม่าร์ มารีน เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับ ที่ดีในระดับที่น่าพอใจ แม้ว่าการเข้ามาทำตลาดของยันม่าร์ มารีน ในกลุ่มของตลาดเครื่องยนต์เพื่อการ พาณิชย์ในไทยนั้นยังเป็นช่วงเริ่มต้นและท้าทายสำหรับเรา แต่ก็มองว่ายังมีโอกาสในการทำตลาดเพราะด้วย ชื่อเสียงและคุณภาพที่ได้มาตรฐานสูงของตัวผลิตภัณฑ์”

“เราสำหรับกลยุทธ์การทำตลาดในช่วงต้นนี้ นอกจากการทำตลาดทางตรงทั้งส่วนของกลุ่ม ผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของเรือเพื่อการพาณิชย์ อาทิ กลุ่มธุรกิจเพื่อการท่องเที่ยว และ โลจิสติกส์ ยังรวมถึง กลุ่มธุรกิจอู่ต่อเรือ กลุ่มตลาดเรือลักซ์ชัวรี่ยอร์ท หน่วยงานบริการสาธารณะ และหน่วยงานราชการ ในส่วน ทางอ้อมนั้น เราจะใช้การประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อฯเฉพาะกลุ่ม เพื่อให้ทราบถึงการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ของยันม่าร์ มารีน เราเชื่อว่าด้วยคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์เอง จะสามารถทำให้เครื่องยนต์เรือเพื่อการ พาณิชย์ของยันม่าร์ มารีน เป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในประเทศไทยได้ในระยะเวลา อันสั้น” มร.โอซูกะ กล่าวเสริม

เครื่องยนต์ยันม่าร์ มารีน ที่จะนำเข้ามาทำตลาดในช่วงแรกนั้นจะประกอบด้วยรุ่น 4-6CH, 6CXB, 6HA2, 6HY, 6AY และ 12AY

โดยเครื่องยนต์รุ่นที่เด่นที่สุดของยันม่าร์ มารีน คือ 12AY โดยสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดและปรัชญา ตลอดกาลของยันม่าร์ มารีน นั่นคือ “การสร้างเครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูง แต่มีน้ำหนักน้อย” ด้วยการออกแบบ เครื่องยนต์ให้เป็นรูปตัว V จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทนทานให้กับตัวเครื่องยนต์ให้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน หน้านี้ ทั้งยังออกแบบให้มีช่องที่สำหรับการตรวจสอบเครื่องยนต์ในจุดสำคัญ อาทิ ลูกสูบและข้อเหวี่ยง ทำให้การเข้าถึงตัวเครื่องยนต์เพื่อตรวจเช็คและบำรุงรักษาสามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องยนต์สร้างขึ้นจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย และที่สำคัญคือให้อัตราประหยัดเชื้อเพลงที่ดีเยี่ยม และมีความเป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมสูง ดังนั้น เครื่องยนต์รุ่น 12AY นี้ จึงเหมาะกับการใช้งานเฉพาะด้าน อาทิ เรือสนับสนุนนอกชายฝั่งอย่างเรือเฟอร์รี่ เรือโยง (Tugboat) เรือประมงเชิงพาณิชย์ และงานเฉพาะ ด้านอื่นๆที่ต้องใช้งานภายใต้สภาวะที่หนักหน่วง 12AY ยังได้รับการรับรองตามมาตรฐานการควบคุมมลพิษ IMO Tier II ล่าสุดจาก 6 สถาบันชั้นเรือ (Classification Society) อีกด้วย

12AY เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 12 สูบ เทอร์โบชาร์จ ขนาดความจุ 40 ลิตร โดยมีให้เลือกตามการ ใช้งานถึง 5 กำลังขับ จากเครื่องยนต์ 3 รุ่น ได้แก่

1.   รุ่น 12AYM-WST ให้แรงม้า 1,200 mhp (882 กิโลวัตต์) ที่ 1,850 รอบ/นาที และ 1,400 mhp (1,030 กิโลวัตต์) ที่ 1,900 รอบ/นาที
2.   รุ่น 12AYM-WET ให้แรงม้า 1,550 mhp (1,140 กิโลวัตต์) ที่ 1,840 รอบ/นาที และ 1,659 mhp (1,220 กิโลวัตต์) ที่ 1,900 รอบ/นาที
3.   รุ่น 12AYM-WGT ให้แรงม้า 1,822 mhp (1,340 กิโลวัตต์) ที่ 1,940 รอบ/นาที

ปัจจุบัน เครื่องยนต์รุ่น 12AY ของยันม่าร์ มารีน ถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ เพื่อนบ้านรอบๆเมืองไทย เช่น มาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียตนาม ออสเตรเลีย บังคลาเทศ  ตลอดจนถึงใน ประเทศแถบตะวันออกกลางอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ผู้สนใจเครื่องยนต์สำหรับการเดินเรือของยันม่าร์ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ภายใต้ยี่ห้อยันม่าร์ มารีน สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.hull.co.th หรือติดต่อเพื่อขอรับรายละเอียดได้ที่ บริษัท ฮัล จำกัด หมายเลขโทรศัพท์ 038-238-131-2

CaptainHippo

 • กัปตันเรือ
 • ต้นหน
 • *****
 • กระทู้: 226
 • HippyHippo
  • Thai Boat Club
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ
If it's Hips & Happening it's Hippo.

loasttomiaz

 • กลาสี
 • *
 • กระทู้: 1
โหดมากเลยอ่า

piposeo8

 • กลาสี
 • *
 • กระทู้: 2

Kisaru77

 • กลาสี
 • *
 • กระทู้: 2
ขอบคุณสำหรับข้อมูล

Angetok

 • กลาสี
 • *
 • กระทู้: 1
ข่าวน่าสนใจอย่างยิ่ง